Kinh nghiệm chọn phòng thu âm tốt nhất


Kinh nghiệm chọn phòng thu âm là không thể thiếu với sự phát triển mạnh mẽ về nhu cầu thu âm hiện nay: thu âm bài hát, tạo album, sáng tạc nhạc, quay phim đám cưới,… rất nhiều các phòng thu âm, phòng thu âm sài gòn chuyên nghiệp được thành lập, mở ra tại Hà Nội, TPHCM và trên cả nước.

Kinh nghiệm chọn phòng thu âm tốt tại HCM

Lựa chọn phòng thu âm cần quan tâm những gì?

Quý khách hàng hiện nay đã có rất nhiều lựa chọn để có thể dễ dàng tìm và đăng ký thu âm tại phòng thu. Nhưng tiêu chuẩn nào để có thể đánh giá được rằng lựa chọn phòng thu của quý khách hành là chính xác. Phòng thu âm sài gòn – Sonar Studio xin đề xuất một số tiêu chuẩn để giúp những ai có nhu cầu có thể tìm được phòng thu âm như ý.

Vị trí phòng thu âm

Quý khách muốn thu âm trước tiên phải tìm được những phòng thu có vị trí ở gần với bản thân nhất để tiện cho việc di chuyển trong qua trình thu âm. Hiện nay, 2 thị trường thu âm lớn nhất tại Việt Nam là Hà Nội và TPHCM đã có rất nhiều phòng thu được mở ra. Quý khách có thể liên hệ với các phòng thu âm thông qua sự giới thiệu của bạn bè tìm kiếm trên google hoặc trên các ứng dụng tìm kiếm trên thiết bị di động.

Phòng thu âm nằm gần vị trí của quý khách thì sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển đi lại trong quá trình thu âm hoặc yêu cầu hỗ trợ.

Danh sách dịch vụ và bảng giá dịch vụ thu âm

Số lượng dịch vụ và giá dịch vụ thu âm đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn phòng thu âm. Phòng thu âm cung cấp nhiều dịch vụ như: thu âm bài hát, thu âm đám cưới, thu âm album, thu âm quảng cáo,… sẽ cung cấp dịch vụ tốt hơn những phòng thu chỉ có một vài dịch vụ cơ bản.

Thông tin về dịch tại các phòng thu, quý khách có thể thao khảo trên hệ thống website của những phòng thu đó và có thể tham khảo chi tiết về quy trình thực hiện, những dịch vụ kèm theo cũng như giá dịch vụ.

Do thị trường thu âm tại TPHCM đang phát triển mạnh nên độ cạnh tranh trong lĩnh vực này rất lớn. Quý khách có thể liên hệ một vài phòng thu để tham khảo giá trước khi lựa chọn phòng thu cho mình.

Xin lưu ý rằng, khi tham khảo giá thu âm, quý khách cũng nên tham khảo về quy trình thực hiện, những dịch vụ hỗ trợ, chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng sau khi thu âm tại phòng thu đó có tốt hay không.

Trang thiết bị kỹ thuật tại phòng thu âm

Một phòng thu âm với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ đảm bảo cung cấp những dịch vụ thu âm tốt nhất. Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật càng hiện đại thì càng hỗ trợ và mang lại những bản thu âm hoàn hảo nhất.

Một phòng thu âm tốt – chất lượng phải đảm bảo được trang bị các thiết bị kỹ thuật như: microphone, máy tính + phần mềm xử lý âm thanh – hình ảnh, monitor, controller, mixer, headphone, midi controller,…

Đội ngũ kỹ thuật viên phòng thu

Con người luôn là yếu tố quan trọng nhất, quyết định mọi thành công của mỗi công việc. Đối với dịch vụ thu âm cũng vậy. Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, có kinh nghiệm sẽ đảm đảo cung cấp những bản thu âm chất lượng, tốt nhất.

Đội ngũ kỹ thuật viên có nghiệp vụ cao cũng sẽ giúp hỗ trợ quý khách khi xảy ra những sự cố bất ngờ trong quá trình thu âm.

Hãy đến với phòng thu âm tại TPHCM Sonar Studio để cảm nhận chất lượng dịch vụ thu âm cũng như giá thu âm rẻ nhất tại HCM.