Mixing & Master


banner-mixing-2020-min

Phòng thu âm HCM – Sonar studio cung cấp dịch vụ mixing & master để tạo nên những CD âm nhạc, những bản thu âm, ca khúc hoàn hảo nhất.

Dịch vụ mixing & master của Sonar Studio đặc biệt hướng tới những khách hàng:

  • Có bản thu âm tại nhà và chưa hài lòng với bản mix hiện tại.
  • Những bản thu âm mộc, chưa qua xử lý mix và master.
  • Muốn cải thiện chất lượng âm thanh của những bản nhạc tự thu âm,…

Thế nào là mix nhạc?

Mix nhạc là quá trình hòa trộn âm thanh tổng hợp của các loại nhạc cụ, giai điệu, giọng hát, tiếng động của môi trường xung quanh, những âm thanh, giai điệu được ghi lại trong quá trình thu âm,… nhằm tạo nên một bản audio nghe thật tự nhiên hoàn chỉnh về âm và sắc.

Quá trình mix nhạc phụ thuộc rất lớn vào trình độ của người kỹ thuật viên – mixer. Quá trình mix nhạc có thành công hay không, có tạo nên một bản nhạc hoàn hảo hay không là tùy thuộc vào cảm giác, khả năng cảm nhận giai điệu cũng như trình độ mix nhạc của người kỹ thuật viên.

Quá trình mix một bản nhạc của người kỹ thuật viên tại phòng thu âm chuyên nghiệp thông thường sẽ được tiến hành theo các bước cơ bản:

  • Xử lý âm thanh mộc của bản nhạc, sửa lỗi, xử lý phô, nhịp, phát âm thông qua giai điệu của bài hát. Kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh tiết tấu: âm lượng, giai điệu,… để đạt được bản thu hoàn hảo, không bị lệch phô, nhịp.
  • Sau khi xử lý thô, kỹ thuật viên sẽ mix bản nhạc cùng với bản thu giọng hát và tiến hành tiếp tục xử lý. Tùy theo giai điệu của ca khúc mà kỹ thuật viên sẽ chỉnh giọng hát trầm, bổng,.. sao cho mượt nhất, đảm bảo cho mọi giai điệu, âm hưởng trong bài hát, ca khúc được hòa quyện cùng nhau.

Thế nào là master nhạc?

Master nhạc là quá trình cuối cùng trong quy trình chỉnh sửa và xử lý âm thanh cho một ca khúc, bài hát hay bản thu âm. Quá trình master nhằm có được một bản thu âm hoàn chỉnh với sự cân bằng và chất lượng âm thanh như mong muốn: âm thanh to, rõ ràng, không bị vỡ, thay đổi, gần gũi với người nghe,…

Quá trình master nhạc

Quá trình master nhạc tại các phòng thu âm do đội ngũ kỹ thuật viên đảm nhận thường trải qua các giai đoạn:

  • Điều chỉnh âm lượng giai điệu, âm bass, sự cân bằng của bài hát nhằm tạo nên độ đồng đều.
  • Điều chỉnh độ dài, ngắn phù hợp với từng bài hát – ca khúc, loại bỏ phần tạp âm không mong muốn trong mỗi bài hát.
  • Giảm toàn bộ độ ồn nhằm mang lại bản thu âm với âm thanh chất lượng và sạch hơn.
  • Thực hiện điều chỉnh đồng đều giữa khoảng không đầu tiên và cuối cùng của mỗi ca khúc, xử lý độ chênh lệch khoảng không lớn.

 

Bảng giá dịch vụ Mixing & Master

 

Danh Mục Dịch vụ Đơn giá Ghi chú
MIX – MASTER Vocal 800.000 ₫ Edit vocal – Mix + master phần cứng

 

Quý khách muốn biết thông tin chi tiết về dịch vụ mixing & master, vui lòng liên hệ trực tiếp tại phòng thu âm Sonar Studio để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Mail – info@sonarstudio.vn

Hotline  0947.198778

Mixing – Master


.
.
.
.