Kinh nghiệm để có bản thu âm hoàn hảo nhất



Một giọng hát hay chưa phải là tất cả để có một bản thu âm hoàn hảo, bạn cần phải đảm bảo nhiều yếu tố khác. Bước chuẩn bị trước khi vào phòng thu rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng bản thu. Sau đây, Sonar Studio sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để có bản thu âm hoàn hảo nhất

sonar-production-new

Kinh nghiệm để có bản thu âm hoàn hảo nhất

Kinh nghiệm chọn bài hát

Bạn phải chọn những bài hát phù hợp với chất giọng của mình, lời bài hát không quá dồn dập, không quá c ao hay quá dài. Bạn cũng cần thuộc lời bài hát vì dù phòng thu luôn được trang bị màn hình chạy chữ để bạn hát theo như khi hát karaoke, nhưng thuộc lời sẽ giúp bạn thu âm dễ dàng, trôi chảy, và quan trọng hơn là truyền tải được đầy đủ cảm xúc của mình vào từng câu chữ, nhịp điệu của bài hát.

Trước khi thu âm, bạn cũng nên luyện thanh để khởi động và làm ấm giọng trong khoảng 20 phút. Sau đó, nên hát lại bài hát mà bạn sẽ thu 1-2 lần để mở giọng.

Sức khỏe và tinh thần

Trước khi thu âm bạn cần ngủ đủ giấcvì ngủ đủ giấc giúp tinh thần sảng khoái và bạn sẽ tỉnh táo trong việc điều khiển cao độ, trường độ, cảm nhận âm thanh tốt hơn, và cũng giúp cho dây thanh quản duy trì được sự ổn định trong khi thu âm, bạn không nên quá no, không vận động mạnh như chơi thể thao hoặc làm việc nặng nhọc, hạn chế la hét trước thu âm.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên đè nặng áp lực tâm lý khi vào phòng thu, bạn đừng quá tự ti vì mình là ca sĩ không chuyên như vậy khi thu âm giọng của bạn dễ bị ngắt hoặc bị run, bạn phải giữ vững tâm lý ổn định, tự tin thể hiện bản thân.

Chọn phòng thu chuyên nghiệp

Đến với phòng thu chuyên nghiệp Sonar Studio bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp đến từng thiết bị, các thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong việc tạo ra một bản thu hoàn chỉnh cho bản thân. Các kyc thuật viên, producer sẽ luôn theo sát và hướng dẫn bạn trong các điều chỉnh giọng hoặc xử lý câu chữ, truyền tải cảm xúc của bản thân.

Phòng thu chuyên nghiệp Sonar Studio có nhiều thể loại thu âm, đáp ứng nhu cầu của bạn với nhều mức giá vừa phải theo từng gói tiêu chuẩn, chuyên nghiệp khác nhau, đem lại cho bạn bản thu âm hoàn hảo, mang đậm dấu ấn cá nhân nhất.