Kinh nghiệm để có giọng hát tốt trước khi thu âmBạn đã có cho mình một giọng hát tốt bằng quá trình luyện tập hoặc từ bẩm sinh, nhưng dù thế nào đi nữa thì điều quan trọng là bạn phải duy trì giọng hát đó một cách tốt nhất. Giọng hát sẽ có thể biến đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : sức khỏe của bạn, thức ăn thức uống, thời tiết, cách luyện tập,… Vì thế, dù đã có một giọng hát tốt nhưng việc làm thế nào để duy trì cũng rất quan trọng.

Là một phòng thu âm chuyên nghiệp và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thu âm, Sonar Studio sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để có một giọng hát thật tốt trước khi thu âm

Những kinh nghiệm để có giọng hát tốt trước khi thu âm.

Giấc ngủ phải đủ trước ngày thu âm

ngu-du-giac

Đây là điều đầu tiên và rất quan trọng, khi ngủ đủ giấc thì não bộ cũng như vùng thanh quản, cổ họng của bạn cũng được thư giãn, nghỉ ngơi. Tính đàn hồi của dây thanh quản sẽ được phục hồi cũng như não bộ sẽ tỉnh táo hơn để ngày hôm sau có thể hoạt động một cách tốt nhất. Tùy thể trạng mỗi người, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì ngủ 6-8 tiếng sẽ giúp bạn có một thể lực tốt nhất và quan trọng là nó ảnh hưởng rất tích cực đến giọng hát của bạn.

Ăn uống đầy đủ trước giờ thu âm

an-uong-day-du

Cơ thể bạn ko được để tình trạng “đói và khát” trong khi thu âm, bởi khi đói thì sức khỏe của bạn không được ổn đinh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giọng hát của bạn và làm bạn phân tâm khi thu âm. Giọng hát có thể bị rung hoặc bị đuối khi bạn lên những nốt cao. Vì thế, bạn nên ăn uống đầy đủ để bao tử không còn “đòi ăn” khi thu âm.

Luyện thanh trước ít nhất 2 tiếng

luyen-thanh

Điều quan trọng thiết yếu thứ 3 bạn cần phải nắm là việc luyện thanh trước khi thu âm. Để cho dây thành quản bắt đầu thích nghi với việc co giãn, bạn cần phải luyện thanh từ dễ đến khó, để khi vào thu âm, dây thanh quản sẽ không bị ngợp như trường hợp không luyện thanh trước.

Không la hét, cười nói lớn

larger_yvk1435483777

Hãy để dành việc làm cho dây thanh quan co giãn hết mưc lúc thu âm để có hiệu quả tốt nhất. Việc bạn la hét hay cười nói lớn làm cho cổ họng bạn co thể bị ảnh hưởng không tốt, dây thanh quản sẽ phải làm việc vô ích, điều đó sẽ không giúp ích gì với việc thu âm của bạn

dieu-tri-khan-tieng-theo-tung-nguyen-nhan

Sở dĩ, nhắc đi nhắc lại “dây thanh quản” cũng bởi vì đó là yếu tố quan trọng nhất trong giọng hát của bạn. Vì thế, bạn cần phải bảo vệ dây thanh quan thật tốt, cần tránh những việc làm hư hại đến dây thanh quản như : la hét, uống nước đá,… nếu thời tiết lạnh thì bạn cần phải giữ ấm cho cổ của bạn để dây thanh quản không bị co cứng lại.

Học thuộc bài hát trước khi thu âm

0-learning-literacymemory-abilities-improvement-success-schooling-studiesmemory-mapping-academic-abilities5-1456215773494-0-0-569-774-crop-1456215784990

Và điều cuối cùng mà phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio muốn chia sẻ với bạn là việc học thuôc bài hát trước khi thu âm. Khi từng lời từng chữ của ca khúc bạn muốn thu đã ngấm vào đầu của bạn thì sẽ giúp ích cho bạn khi thu âm. Bạn sẽ có thể hòa mình vào ca khúc, “diễn” một cách thật tốt theo từng lời của bài hát, điều đó sẽ làm cho bài thu âm của bạn thêm hoàn hảo hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà phòng thu âm chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để phần nào giúp ích được cho bạn trong những lần thu âm sắp tới. Để có thể tìm hiểu được nhiều hơn thì bạn có thể đến tại phòng thu âm Sonar Studio, sẽ có những cuộc nói chuyện, chia sẻ rất quý báu mà những kĩ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn.