Lựa chọn phòng thu cho mìnhCó rất nhiều phòng thu âm sài gòn chuyện nghiệp hiện nay, nhưng bạn phân vân chưa biết chọn phòng thu cho mình sao cho phù hợp, chất lượng đạt tiêu chuẩn mà giá cả dịch vụ lại hợp lý ?

Chất lượng sản phẩm thu âm là một điểm quan trọng phân biệt giữa các phòng thu. Mỗi bản thu âm được đánh giá là hay, để mỗi khách hàng cảm thấy yêu thích chính sản phẩm của mình.

Đạt được yêu cầu này đòi hỏi phòng thu âm phải đảm bảo được những yêu cầu khắt khe của toàn bộ quy trình thu, bên cạnh đó, kỹ thuật viên (KTV)  là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn phòng thu!

Vì sao ?

Nếu bạn gặp được 1 KTV giỏi, tay nghề cao, tâm huyết với nghề, họ sẽ biết cách làm bạn hiểu và phát huy được thế mạnh của giọng hát mình. Tuy nhiên không phải nặng về vấn đề kỹ thuật hát, vì như vậy bạn sẽ thấy khó chịu, hãy hát 1 cách tự nhiên và KTV sẽ kiệu (hướng dẫn) bạn hoàn thành bản thu 1 cánh thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy an toàn khi nghe lại bản thu của mình. Phòng thu âm tại HCM – SONAR STUDIO sẽ giúp bạn làm hoàn thành bản thu của mình với chất lượng cao nhất có thể !

Hầu hết các phòng thu âm dịch vụ hiện nay đều chạy theo số lượng và đánh mất chất lượng, trong khi đó chất lượng mới là cái quyết định số phận của phòng thu. Bên cạnh đó yếu tố chăm sóc khách hàng cũng không kém phần quan trọng trong việc quyết định chọn phòng thu cho riêng mình .

Và điều đáng nói hơn là người sáng lập ra phòng thu dịch vụ, đa số là người ít hiểu biết về nghành công nghiệp âm thanh, không hiểu tâm lý nhân viên (KTV) và tâm lý khách hàng, muốn gì cần gì, họ chỉ muốn nhận lịch thu thật nhiều, để doanh thu cao mang lại lợi nhuận, hoặc đưa ra vài chương trình khuyến mãi mà không vì mụch đích gì khác.

Những bản thu dồn dập như vậy khiến cho công việc không hiệu quả và cuối cùng là KTV là người chịu trách nhiệm hoàn thành truớc tiến độ, vì thế nhân viên cũng không hợp tác được lâu dài, để mix 1 bài hát hay cũng không hề đơn giản, yếu tố then chốt chính là tinh thần của người sản xuất (KTV).

SONAR STUDIO chúng tôi đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, vì chất lượng của bạn là niềm tự hào của chúng tôi, SONAR STUDIO luôn đi đầu trong công tác tuyển chọn KTV có tai nghe tốt để giúp bạn có 1 bản thu hay.

 img

Sau đây chúng tôi xin đi sâu hơn về nghành sản xuất âm nhạc :

Sản xuất âm nhạc là gì?

Sản xuất âm nhạc (Music Producing) chính là thực hiện từ A-Z một ý tưởng, một giai điệu để phát triển trở thành một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh (Product)

Vậy một sản phẩm âm nhạc được thực hiện như thế nào?

Hãy cùng SONAR STUDIO tìm hiểu các bước để cho ra một sản phẩm âm nhạc nhé !

  • Melodies (and lyric): giai điệu và có thể bao gồm thêm cả ca từ, hai bước này có thể thực hiện song song hoặc ngẫu nhiên tùy theo cảm hứng và phương pháp sáng tác của từng tác giả (Link: Ký Âm + Viết Lời Ca Khúc)
  • Composing: Soạn tổng phổ (hay còn gọi là soạn hòa âm), bước này sẽ bố trí các nhạc cụ phối hợp diễn tấu với nhau và có thể kết hợp với giọng ca chính, giọng bè trong sản phẩm âm nhạc của bạn như thế nào một cách hợp lý nhất (link: Viết Tổng Phổ + Hòa Âm Phối Khí + Hát Bè)
  • Sản xuất Demo (Bản thu thử): Bước này có thể có hoặc không, nhưng nếu bạn nghiêm túc, hãy thực hiện những bản Demo để chọn ra một phong cách diễn tấu phù hợp, đây cũng là bước để bạn biên tập lại những nhược điểm của tác phẩm mà khi chỉ đọc trên bản ký âm bạn khó có thể nhận ra! (link Hát Demo)
  • Producing: Sản xuất (bao gồm các khâu làm nhạc Beat – Background và có thể là thu âm giọng hát) (link: Hòa Âm Phối Khí + Thu Âm Ca Khúc)
  • Mixing: Chỉnh cao độ và nhịp độ của track (bao gồm cả track giọng hát), kết hợp các track đã được thu âm và sản xuất lại với nhau, tạo các hiệu hứng để mang lại hiệu quả âm thanh cao nhất với người nghe nhạc (link: Mix nhạc và Mastering)
  • Mastering: Cân bằng lại mức độ âm lượng và màu sắc của sản phẩm âm nhạc, để sản phẩm luôn luôn đạt tiêu chuẩn khi nghe trên mọi thiết bị phát âm thanh (Loa dân dụng, loa oto, loa radio) (link: Mix nhạc và Mastering)

Bây giờ chắc bạn đã có thể tự tin hơn khi bước vào phòng thu rồi phải không nào ? Hãy đến với SONAR studio để trải nghiệm nhé !