Những kịch bản quay phim đám cưới ấn tượngHôn nhân – đám cưới là một trong những chuyện đại sự, quan trọng nhất của mỗi người trong đời. Đám cưới là mốc đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong tình yêu của đôi lứa. Và, ai cũng mong muốn đám cưới của mình được tổ chức, diễn ra một cách độc đáo, vui vẻ cùng những dấu ấn, kỷ niệm khó phai trong suốt cuộc đời. Đã qua rồi thời kỳ phong cách đám cưới được tổ chức, giới thiệu là những slide hình ảnh đơn thuần. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ quay phim, thu âm đám cưới với những kịch bản được dàn dựng vô cùng công phu, ý nghĩa. Phòng thu âm chuyên nghiệp tại TPHCM – Sonar Studio xin chia sẻ những kịch bản quay phim đám cưới ấn tượng dưới đây:

quay-phim-dam-cuoi

Lễ cưới, tiệc cưới dưới dạng phim phóng sự

Kịch bản phim sẽ được quay và dàn dựng theo hướng như sau: phim đám cưới được quay trực tiếp trong ngày tổ chức hôn lễ (vu quy / tân hôn). Trong phim sẽ quay lại toàn bộ cảnh đám cưới, từ những khâu chuẩn bị trước hôn lễ, trang trí bàn tiệc đến quá trình trang điểm cho cô dâu, khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu, chú rể trong ngày đại sự. Toàn bộ khung cảnh trong lúc diễn ra hôn lễ cũng sẽ được quay lại, khoảnh khắc cô dâu, chú rẻ cùng mọi người nâng ly chúc mùng hạnh phúc đôi lứa.

Phim phóng sự cưới ngoại cảnh

Kịch bản này thích hợp dành cho những cặp đôi vừa muốn chụp hình ngoại cảnh vừa muốn quay lại tất cả những khoảng khắc, cảm xúc trong quá trình chụp hình. Nội dung phim cưới ngoại cảnh sẽ bao gồm những cảnh quay hẫu trường như: lúc chuẩn bị trạng phục, khi trang điểm, khoảnh khắc vui vẻ, tự nhiên khi quan tâm đến nhau của cô dâu, chú rể. Tất cả những cảm xúc yêu thương, vui vẻ hay hài hước của đôi lứa sẽ được ghi lại trọn vẹn trong toàn bộ các thước phim.

Trong thời gian đi theo đoàn chụp ảnh, người quay phim sẽ chủ động canh và lựa chọn những cảnh quay đẹp và hợp lý cho cô dâu – chú rể để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến bộ ảnh cưới. Quay phim theo phong cách này sẽ phụ thuộc vào ý tưởng của bộ ảnh cưới, phong cách của nhiếp ảnh, cũng như tính cách của cô dâu – chú rể.

Phim cưới điện ảnh

Nếu cô dâu, chú rể là những người yêu thích, đam mê phoim ảnh và tự tin vào khả năng diễn xuất của mình thì có thể lựa chọn ý tưởng quay phim đám cưới dưới dạng phim điện ảnh. Đây sẽ là bộ phim của riêng do chính cô dâu và chủ rể đảm nhận vai chính. Kịch bản dựa trên các tình tiết trong một phim mà hai bạn yêu thích sau đó chỉnh sửa lại cho phù hợp với tính cách hai nhân vật chính.

Những kịch bản quay phim đám cưới ấn tượng

Việc cùng nhau trở thành nhân vật chính trong một bộ phim với những tình tiết mà cả hai bạn cùng yêu thích thật không gì có thể diễn tả được.

Phim cưới ngắn dưới dạng video ca nhạc

Khác với việc chụp ảnh, cô dâu và chú rể trong MV cưới nên một chút năng khiếu diễn xuất. Giống như một MV ca nhạc chuyên nghiệp của các ca sĩ, MV cưới cũng cần có một kịch bản được chuẩn bị công phu, chi tiết và chuyên nghiệp. Kịch bản đó không cần nhất thiết phải quá cầu kỳ hoặc dài dòng, chỉ cần nội dung cô đọng, ý nghĩa và có liên quan mật thiết đến cô dâu, chú rể.

Nếu cô dâu, chú rể là những người đam mê âm nhạc và có khả năng ca hát thì việc thu âm luôn một ca khúc cho MV cưới của mình là hoàn toàn có thể. Sẽ thật tuyệt vời khi trong buổi hôn lễ, một video ca nhạc đặc sắc, ấn tượng của cô dâu và chú rể được trình chiếu trước tất cả bạn bè, người thân và quan khách 2 họ.

Đám cưới quay dưới dạng phim có cốt truyện

Tương tự như MV cưới, nhưng phim cưới dạng cốt truyện đòi hỏi đầu tư vào nội dung kịch bản cũng như thời gian thực hiện kỹ càng hơn. Phim cưới dạng cốt truyên phải có kịch bản nội dung, tình tiết giống như đang xem một bộ phim ngắn, trong phim có đầy đủ tiết tấu và cao trào với mong muốn truyền tải những ý đồ, thông điệp một cách rõ ràng, cụ thể như: ca ngợi tình yêu, sự nghị lực để kiên trì vượt qua bao khó khăn… Vì lẽ đó, phim cưới dạng cốt truyện đòi hỏi cô dâu và chú rể có khả năng diễn xuất tốt hơn rất nhiều so với phim cưới dạng MV. Tùy theo cung bậc cảm xúc của kịch bản mà đòi hỏi sự diễn xuất với những tâm trạng khác nhau, có thể cười rạng rỡ hạnh phúc, trầm tư suy nghĩ hay bật khóc…. Có thể nói trong các thể loại kể trên phim cưới cốt truyện là thể loại phim phức tạp nhất, trong quá trình thực hiện quay phim chuyên nghiệp cũng đòi hỏi nhiều thời gian cũng như sự công phu trong từng hành động nhân vật, góc máy.

Khi bước vào hôn nhân, cuộc sống chung sẽ có nhiều thay đổi cũng như hai bạn sẽ bận rộn hơn, rồi từ đó sẽ khó có được cơ hội để quay một đoạn phim kỷ niệm của riêng hai người, nên có thể nói đoạn phim cưới sẽ giúp lưu lại thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Hãy để nó như một “minh chứng sống” cho một tình yêu đẹp và theo bạn đến hết suốt cuộc đời.

Phòng thu âm HCM