Những lưu ý khi chọn Sound Card thu âmĐể có được những bài thu âm tốt, chất lượng và chuyên nghiệp thì tùy thuộc vào rất nhiều các thiết bị trong studio. Trong đó, tầm quan trọng của Sound Card là rất to lớn. Vì thế để lựa chọn một Sound Card có chất lượng tốt, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và nhu cầu đáp ứng của sản phẩm đó với công việc của mình. Sau đây, phòng thu âm Sonar Studio sẽ chia sẻ những lưu ý khi chọn Sound Card thu âm.

sound-card

  1. Bạn sẽ cần nhiều hơn tám đầu vào

Bạn sẽ cần bao nhiêu đầu vào? Đây không phải là đơn giản như đếm các nguồn âm thanh của bạn và đảm bảo rằng bạn có đủ yếu tố đầu vào:

Nhiều nhạc sĩ xem xét một giao diện tám đầu vào là đủ. Nhưng điều này thực sự là số lượng tối thiểu của các kênh cần thiết để ghi một ban nhạc rock live: bốn micro cho thu trống cộng với guitar, bass, giọng hát và một keyboard.
Nếu bạn muốn ghi lại với độ nét tối đa và kiểm soát, một bộ trống có thể dễ dàng yêu cầu tám đầu vào. Vì vậy, nó là tốt hơn để có đầu vào thêm nếu bạn có thể đủ khả năng họ, vì vậy bạn có thể mở rộng khi bạn cần (và điểm đó luôn luôn xuất phát sớm hơn là sau này).
Hãy nhớ rằng mặc dù một số thiết bị soundcard quảng cáo rất nhiều yếu tố đầu vào, họ thường chỉ bao gồm hai tiền khuyếch đại. Nếu bạn muốn ghi lại với micro bạn sẽ cần thêm thiết bị cấp nguồn phantom 48v cho micro – dẫn đến các chi phí bổ sung, cáp kết nối và phiền toái.

Một số thiết soundcard các hãng được thiết kế cấp nguồn 48v cho tất cả đầu vào trên soundcard hoặc nhóm 4 đầu vào(điều này sẽ ảnh hưởng khi bạn thu cùng lúc với các micro cần cấp nguồn phantom 48v. Lý tưởng nhất là mỗi đầu vào được thiết kế bật tắt cấp nguồn riêng cho từng kênh , vì vậy bạn có thể sử dụng hỗn hợp khác nhau của các mics tụ, mics ribbon, vv mà không vô tình đốt một microphone ribbon với nguồn ảo.

sound-card-rme

2. Nhiều kết quả đầu ra: bạn có thể gửi âm thanh đến các loa monitor khác nhau của căn phòng?

Khả năng nghe kết hợp của bạn trên các loa khác nhau (hoặc monitor) là một trong những lý do phổ biến nhất cho việc có nhiều kết quả đầu ra, nhưng có nhiều công dụng khác nữa:

Tóm lại, nếu bạn sử dụng nhiều hơn so với hai loa, bạn sẽ cần một giao diện với kết quả đầu ra nhiều hơn.

3. Giao diện âm thanh tiện lợi và thiết thực hơn

Nếu bạn đang ghi âm hay chơi với band nhạc, bạn sẽ cần một giao diện âm thanh đó tiện lợi và hiệu quả khi sử dụng

Nhiều giao diện đa đầu vào được thiết kế để phù hợp với một rack 1U – đặc biệt là không dễ dàng để mang đến một buổi biểu diễn hay đặt xuống trên bàn khi bạn đến nơi. Giao diện âm thanh gọn nhẹ hơn, chẳng hạn như STUDIO-CAPTURE Roland sẽ đi kèm với phụ kiện để bạn có thể dễ dàng đặt trên bàn hoặc gắn vào rack tiện lợi

Nguồn : http://shopmusic.vn/