Những phần mềm mà phòng thu âm cần cóPhần mềm thu âm là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kỹ thuật viên để tạo ra một sản phẩm thu âm hoàn hảo. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các phầm mềm thu âm cũng liên tiếp ra đời, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dưới đây là những phần mềm thu âm mà các phòng thu âm cần có.

Những phần mềm mà phòng thu âm cần có

Adobe Audition 1.5

Adobe Audition 1.5

Đây là phần mềm chuyên thu âm và mix nhạc thường được sử dụng nhất. Adobe Audition 1.5 có giao diện khá thân thiện và dễ sử dụng với hàng trăm tính năng chỉnh sửa âm thanh ngay cả những người không chuyên vẫn có thể tự tay tiến hành thu âm và mix nhạc theo phong cách của riêng mình.Ưu điểm của nó là bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào cũng có thể cài đặt và sử dụng.

Cubase 5

Cubase 5

Một trong những phầm mềm được các phòng thu âm sử dụng nhiều nhất là Cubase 5. Đây là một phần mềm được sản xuất bởi hãng Steinberg, Đức. Các phiên bản của Cubase 5 đều rất dễ sử dụng, vì vậy rất được ưa thích.

Các tính năng của Cubase 5 cũng rất đa dạng, có thể hỗ trợ bạn đắc lựa để tạo ra một sản phẩm thu âm chất lượng. Các tính năng có thể kể đến như mix, chỉnh sửa và làm việc tốt đối với đa dạng phần cứng đồng thời hỗ trợ chuẩn plugins VST3, các rãnh nhạc cụ ảo mới.

Presonus Studio One 4

Presonus Studio One 4

Presonus là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thiết bị âm thanh chuyên nghiệp với các sản phẩm chất lượng cùng mức giá phải chăng. Gần đây, dưới sự giúp đỡ của hãng Steinberg, Presonus đã ra mắt cho riêng mình một phần mềm chuyên dụng phục vụ cho mục đích thu âm. Phiên bản Presonus Studio One đầu tiên được ra mắt vào năm 2009 và từ đó đến nay, phần mềm này không ngừng cải tiến và tạo ra sự cạnh tranh rất lớn đối với các phần mềm thu âm chuyên nghiệp hàng đầu.

Pro Tools 10

Pro Tools 10

Với phiên bản 10 được cải tiến hơn, phần mềm này sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh tuyệt vời. Pro Tools 10 hỗ trợ mix nhiều định dạng file audio với nhiều độ phân giải khác nhau trong cùng một session. Ngoài ra, nó còn có khả năng lồng ghép, xen kẽ nhiều định dạng file mà không sợ gặp vấn đề lặp tập tin để gây ra bởi định dạng ban đầu của project. Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn mong muốn có một phầm mềm thu âm chất lượng.

Studio FL

Studio FL

Studio FL được biết đến là công cụ cho phép người dùng có thể chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp với nhiều định dạng khác nhau như WAV, MP3, OGG, MIDI hay ZIP,…Nó cũng cung cấp rất nhiều tiện ích khác như sắp xếp, thu âm trực tiếp, chỉnh sửa, mix, tạo beat, thay đổi cao độ, làm méo âm thanh, phối âm, kéo dài thời gian, cắt dán âm thanh,…

Ưu điểm của Studio FL là tương thích với rất nhiều plug in, có thể hoạt động tự động thông qua các công cụ hỗ trợ khác, cho phép chỉnh sửa âm thanh đa dạng hơn như smart phone, máy tính bảng,…

Với hệ thống máy móc được đầu tư chuyên nghiệp, các kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thu âm,hòa âm phối khí. SONAR PRODUCTION là nơi bạn có thể tin tưởng để cho ra đời những sản phẩm chất lượng.Liên hệ số điện thoại 0947.198.778 hoặc Email : info@sonarstudio.vn – phongthuamsonar@gmail.com để được hỗ trợ.