Những sản phẩm thường dùng để cách âm cho phòng thuCách âm cho phòng thu, phòng karaoke là điều rất quan trọng trong công việc thu âm được những sản phẩm tốt nhất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi hát. Một phòng thu âm chuyên nghiệp luôn cần phải chú trọng đên vấn đề cách âm, ngoài ra còn phải biết làm thế nào để phòng thu thật bắt mắt, chuyên nghiệp.

Vậy để cách âm tốt cho phòng thu thì chúng ta cần những vật liệu gì. Sau đây, Phòng thu Sonar Studio xin giới thiệu đến các bạn những sản phẩm thường dùng để cách âm cho phòng thu.

  1. Xốp cách âm, cách nhiệt

xop-cach-am

Không chỉ được sử dụng trong các studio, mà xốp cách âm, cách nhiệt còn được rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng để cách âm giảm tiếng ồn, chống nóng cho mái tôn, chống ẩm thấp cho sàn nhà và tường nhà. Xốp cách âm rất nhiều quán karaoke sử dụng để cách âm cho các phòng hát.

  1. Cao su non

cao-su-non

Là sản phẩm có tác dụng tiêu âm rất tốt, được sử dụng rộng rãi trong các phòng thu, phòng karaoke. Ngoài ra, cao su non còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa, dùng để giảm chấn, giảm rung cho máy móc. Cao su non thường được đặt trongg cùng sát với tường khi xây dựng.

  1. Bông thủy tinh

bong_thuy_tinh

Bông thủy tinh gồm nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau, khối lượng rất nhẹ. Đây cũng là sản phẩm có chức năng rất tốt trong việc hấp thu nhiệt, cách âm ngăn việc truyền nhiệt và âm thanh. Sử dụng càng nhiều bông thủy tinh thì khả năng cách âm càng tốt.

  1. Túi khí

tui-khi-cach-am

Đây là vật liệu khá mới, tuy nhiên cũng đã có rất nhiều phòng thu âm hay quan karaoke sử dụng. Túi khí có khả năng giảm đến khoảng 70% tiếng ồn bên ngoài, ngăn không cho âm thanh truyền ra, khử các sóng âm thanh phản xạ. Đây là sản phẩm hiện đại, thân thiện với môi trường, đang khá thịnh hành trên thị trường Việt Nam. Ngoài tác dụng cách âm, túi khí còn giảm sự ẩm mốc cho tường và mái nhà, cách nhiệt cho mái nhà.

  1. Thạch cao

tam thach cao

Thạch cao là sản phẩm được ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam từ trước đến nay. Các quan karaoke thường sử dụng thạch cao ngoài việc để tiêu âm, còn để trang trí thêm cho căn phòng. Thạch cao có nhiều dạng, kết hợp với các màu sơn và đèn Led, vừa tạo cho căn phòng thêm phần bắt mắt, vừa có tác dụng rất tốt trong việc cách âm.