Thu âm có giống với hát karaoke không?Có nhiều bạn thường xuyên thắc mặc với Sonar Studio rằng : tại sao nhiều khi thu âm lại không hay bằng đi hát karaoke? Vậy thu âm có giống với hát karaoke không? Sau đây, phòng thu âm Sonar Studio sẽ giải thích cho bạn hiểu vì sao câu trả lời lại là “không giống” và những yếu tố tạo ra sự khác biệt đó.

thu-am-vs-karaoke

Những lý do giải thích việc thu âm không giống với đi hát Karaoke

  1. Vấn đề về tâm lý

Khi đi hát Karaoke, sẽ ít khi có tâm lý căng thẳng giống như khi thu âm, tinh thần của bạn thoải mái, chỉ cần vui vẻ là được, bạn sẽ hát và thể hiện ca khúc theo cách của bạn. Còn khi bước vào phòng thu âm, dù ít hay nhiều thì tâm lý của bạn sẽ có một chút căng thẳng, áp lực, khó thể hiện những kỹ thuật thật tốt… Về vấn đề nay, phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio đã tìm hiểu và có những các giúp bạn thực sự thoải mái khi thu âm giống như khi đi hát Karaoke vậy.

  1. Xử lý kỹ thuật

Những ký thuật trong bài hát là một phần quan trọng tạo nên sực đặc sắc và “cái hay” của ca khúc đó. Khi đi hát Karaoke, có những chỗ luyến láy, những chỗ lấy hơi khó, hay nhịp điệu bài hát,… bạn có thể bỏ qua hoặc xử lý qua loa, vì mục đích chính là Vui mà! Còn khi vào phòng thu âm thu một ca khác nào đó thì việc xử lý tốt những kỹ thuật là điều quan trọng. Và bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần để biết những chỗ còn sai và sẽ sửa những chỗ đó, để tạo nên một bản thu hoàn hảo nhất.

  1. Thiết bị hỗ trợ thu âm : Mic, Tai nghe

Trong phòng thu âm, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất bởi Mic thu âm chuyên dụng, và tai nghe cách âm để bạn có thể thực hiện bản thu hiệu quả. Còn trong phòng Karaoke, không thể thiếu những tạp âm như : tiếng nói chuyện, cười vui của bạn bè,…Việc mang tại nghe thu âm sẽ khó hát hơn khi bạn nghe từ âm thanh lớn như trong phòng Karaoke.

  1. Âm thanh của phòng thu khác với âm thanh Karaoke

Thiết bị âm thanh trong phòng thu là những thiết bị chuyên dụng, cao cấp để tạo ra âm thanh chuẩn nhất phục vụ tốt nhất cho người hát, đây cũng là điều tạo áp lực cho người thu âm. Còn âm thanh ở phòng Karaoke được phát ra bởi những thiết bị đơn giản hơn, âm thanh sẽ còn nhiều tạp âm và không được chuẩn nhất có thể.

Trên đây là những sự khác biệt để giải thích cho thăcs mắc của ban giữa thu âm và hát Karaoke. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm hoặc muốn có hơn nữa kinh nghiệm trong thu âm , hãy liên hệ đến phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và phong cách phục vụ nhiệt tình sẽ luôn hỗ trợ và tư vấn chi tiết cho bạn.