Những lợi ích tích cực từ việc ca hátNhư thường nói âm nhạc là món ăn tình thần không thể thiếu trong cuộc sống, mang lại cho chungs ta rất nhiều điều tốt. Theo khoa học đã chứng minh liệu pháp âm nhạc Philippe Barraqué (Pháp) rất tốt cho sức khỏe của bạn, nó xảy ra dù là khi bạn hát nghêu nao, hát cùng bạn bè hay là khi đang thu âm. Sau đây phòng thu âm Sonar Studio sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích tích cực từ việc ca hát.

sing-everyday

  1. Kích thích hệ hô hấp

Trong nhiều bài hát có những đoạn câu hát dài cần chúng ta thở bằng bụng thì mới có thể thể hiện tốt được. Dường như đây là một hoạt động rất tự nhiên trong cuộc sống, tuy nhiên điều này rất tốt cho hệ hô hấp hơn là chúng ta chỉ thở bằng lồng ngực.

Có khá nhiều cách để có thể kích thích hệ hô hấp của bạn, nhưng việc ca hát sẽ đỡ tốn công sức hơn rất nhiều. Ngoài ra, chúng ta có thể thải ra được một lượng lớn khí độc và hít vào lượng nhiều oxy hơn.

  1. Giảm thiểu Stress

Khi bạn bị căng thẳng, bức bối thì thường chọn cách hét thật to vào khoảng không gian để thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, chọn một bài hát mình thích và hát thật lớn lên với một thư thái thoải mái cũng sẽ giúp bạn giải tỏa được rất nhiều những phiền muộn hay stress.

  1. Tạo sư vui tươi, lạc quan hơn trong cuộc sống

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm lại sự cân bằng, sự trấn tĩnh cho cuộc sống của mình như : sử dụng thuốc an thần, sử dụng thực phẩm chức năng hay ăn đồ ngọt… Tuy nhiên, thay vì sử dụng những thứ mà có thể có những mặt tiêu cực thì lựa chọn việc ca hát sẽ là tuyệt vời nhất.

Khi bạn cảm thấy mất đi sự lạc quan trong cuộc sống hãy thử hát lên một ca khúc, bởi khi bạn hát não sẽ kích thích các tuyến nội tiết tiết ra loại hoóc môn chống trầm cảm, đó là endorphine. Và nếu endorphine được sản xuất thường xuyên thì sẽ kích thích cho bạn cảm thấy hưng phấn và tràn đầy sự tươi mới trong cuộc sống.

  1. Chống lão hóa da, tăng tuổi thọ cho da

Buồn phiền, suy nghĩ nhiều hay stress là yếu tố khiến cho da bạn nhanh lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Như những phân tích trên, ca hát sẽ là những “chiến binh” chống lại những yếu tố tiêu cực đó.

Việc ca hát làm cho bạn thoải mái hơn, lạc quan hơn, và sẽ làm cho da của bạn săn chắc và chống lại nếp nhăn. Vậy hãy thực hiện việc ca hát mỗi ngày như là một bài tập mỗi ngày để có thế có một tâm hồn lạc quan và có một sức khỏe tốt hơn.