Những thực phẩm có lợi cho giọng hát của bạnRất nhiều người có quan niệm rằng, việc ăn uống là cần thiết cho sức khỏe, có khỏe mới hát được. Do đó họ cố gắng ăn thật nhiều mà không có hoặc có rất ít sự chọn lựa để phân biệt ăn gì để tốt cho giọng hát.

Trên thực tế là đúng như vậy, có sức khỏe thì mới có thể hát đc. Tuy nhiên, việc lựa chọn những đồ ăn thức uống như thế nào để có thể vừa có sức khỏe và vừa tốt cho giọng hát là điều đặc biệt cần chú ý. Sau đây, phòng thu âm tphcm sẽ cùng bạn tìm hiểu những thực phẩm có lời cho giọng hát của bạn.

Những thực phẩm có lợi cho giọng hát của bạn

Và chúng tôi cũng xin lưu ý trước với bạn răng, việc ăn uống này không làm cho giọng của bạn hay lên hoặc mở rộng quãng giọng của bạn. Mà những thực phẩm đó sẽ là một sự hỗ trợ để cho giọng của bạn không bị tổn hại. Còn để giọng bạn có kỹ thuật tốt hơn thì bạn cần tích cự luyện thanh nhiều hơn nhé !

Thực phẩm đầu tiên sẽ là Nước

Nước là “ứng cử viên nặng ký” đầu tiên nếu bạn muốn chăm sóc tốt cho giọng hát của bạn. Hãy uống nước nhiều vào buổi sáng, trước khi biểu diễn và trong khi hát. Việc uống nước đều đặn sẽ làm cho cổ họng bạn luôn được bôi trơn, hỗ trợ rất tuyệt vời cho giọng hát của bạn đấy.

nuoc

Các loại Thực phẩm kháng viêm

Có thể nói thực phẩm như là những “vệ sĩ ” đắc lực giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn cũng như cho giọng hát của bạn. Hãy ăn nhiều trái cây, rau củ quả để có thể giảm hiện tượng sưng hoặc viêm họng nhé. Cam, chanh cũng như một số loại trái cây chứa nhiều axit rất tốt cho sức khỏe nhưng nên sử dụng vài tiếng trước khi hát nhé, vì nó có thể gây trào ngược dịch như ở trên đã phân tích.

 

thuc-pham-khang-viem

Các loại thực phẩm có tính làm DỊU

Không thể thiếu trong những thực phẩm có lợi cho giọng hát của bạn, trà chanh ấm, mật ong, chúng sẽ làm cho cổ họng của bạn dịu lại, giảm bớt sự kích thích cũng như giúp tăng cường sức đề kháng của bạn. Hãy uống một tách trà chanh/tắc mật ong trước khi ăn sáng khoảng nửa tiếng sẽ vừa giúp bạn có giọng hát ổn định cũng như là một phương pháp giảm béo rất tuyệt vời đấy.

mat-ong

Thực phẩm chứa nhiều Protein, cổ họng cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, chúng cũng được cấu tạo từ các cơ, do đó chúng cũng cần protein để có thể khỏe mạnh. Do đó, việc cung cấp đủ lượng protein cần thiết cũng rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu các loại thức ăn chứa nhiều protein để bổ sung cho cơ thể khỏe mạnh nhé.