Phương pháp thu âm nhóm hiệu quảHiện nay, việc thu âm lại bài hát do chính mình thể hiện để đánh dấu dấu ấn cá nhân đang rất phổ biến. Tại sao bạn không cùng nhóm bạn thân của mình hay gia đình cùng nhau làm nên một bản nhạc để đánh dấu ngày kỉ niệm hay đơn thuần chỉ để thỏa đam mê hát của mình. Tuy nhiên, việc thu âm một nhóm người hoàn toàn khác với thu âm cá nhân bởi sẽ tốn thời gian điều chỉnh hơn, bài viết dưới đây Sonar Studio sẽ bật mí cho bạn phương pháp thu âm nhóm hiệu quả.

thu-am-nhom-hieu-qua

Phương pháp thu âm nhóm hiệu quả

Tone giọng

Trước khi thu âm nhóm bạn nên chọn bài hát mà mọi người cùng thích, sau đó chia các thành viên theo tone giọng bởi mỗi người có một chất giọng khác nhau. Những người tone trầm sẽ thiên về bè và phần pre- chorus hơn, những người tone cao sẽ là tone chính của phần điệp khúc bài hát. Việc chia theo tone giọng như vậy sẽ giúp các bạn hòa âm được hài hòa hơn, và đỡ lệch tone so với bài hát gốc hơn.

Luyện tập trước khi đến phòng thu

Bạn và nhóm bạn của mình nên luyện tập trước khi vào phòng thu, bởi khi luyện tập các bạn có thể sửa lỗi sai phát âm, độ cao, luyến láy mà mỗi cá nhân vấp phải. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm ghi âm trên điện thoại để ghi âm lại, khi nghe bạn sẽ phát hiện ra chỗ nào cần chỉnh sửa, chỗ nào cần điều chỉnh tone giọng sao cho bài hát trôi chảy nhất. Bởi lẽ có những người hát ở ngoài rất hay nhưng giọng hát khi hát với mic lại không hút mic, thu âm trước là một phương pháp hiệu quả để bạn điều chỉnh giọng của mình.

Chia line đều

Một nhóm, một tập thể khi hát một bài chắc chắn ai cũng muốn mình khoe giọng hát của mình, vì vậy việc chia line hát là vô cùng cần thiết. Sau khi chia tone giọng, các bạn có thể sắp xếp line sao cho đều, thậm chí line có thể chồng lên nhau . Ví dụ, những người hát tone trầm sẽ bè trầm cho những phần kết câu cho đoạn điệp khúc, người tone cao sẽ highlight cho phần kết , hay người tone trung sẽ dung hòa bài hát bằng những câu ngắn nhưng rải rác khắp bài hát

Lựa chọn phòng thu phù hợp

Với một nhóm đa phần các thành viên tất nhiên sẽ có những ý kiến khác nhau, bạn cần lựa chọn cho mình những phòng thu chuyên nghiệp với kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tại đây họ sẽ góp ý, chỉ dẫn cho các bạn để tạo ra bản thu âm nhóm hay nhất, hoàn hảo nhất.

Phòng thu âm hcmSonar Studio có dịch vụ thu âm dành cho nhóm với giá cả phải chăng, chất lượng hoàn hảo được tạo ra bởi dàn thiết bị hiện đại và các kỹ thuật viên tận tình, giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một bản thu âm nhóm thật ưng ý. SONAR PRODUCTION là nơi bạn có thể tin tưởng để cho ra đời những sản phẩm chất lượng.

Liên hệ số điện thoại 0947.198.778 hoặc Email : info@sonarstudio.vn – phongthuamsonar@gmail.com để được hỗ trợ.