Những điều phải chú ý khi sử dụng dịch vụ thu âm quảng cáo


Thu âm quảng cáo là dịch vụ rất đa dạng với nhiều diễn viên lồng tiếng, nhiều phòng thu và mức giá khác nhau. Do đặc thù của dịch vụ thu âm quảng cáo rất khác với các dịch vụ khác, khách hàng cần biết những thông tin cơ bản nhất để chọn được cho mình dịch vụ thu âm quảng cáo chất lượng với mức giá phải chăng. Phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio sẽ cùng bạn chia sẻ những điều phải chú ý khi sử dụng dịch vụ thu âm quảng cáo.

Thu âm tại nhà với bộ Micro live stream


Những năm trở lại đây, trào lưu live stream đang là xu hướng hàng đầu trong việc tiếp cận khán – thính giả, khách hàng. Càng ngày sự xuất hiện của những hiện tượng có giọng hát tốt như Hoa Vinh, Lê Na, Xuka hoặc 1 số streamer game không hát hò gì nhiều như Virus, Pewpew..v..v.. Họ đều có cho mình “studio” riêng tại nhà để live stream. Vậy studio tại gia và những thiết bị thu âm của họ như thế nào. Hãy cùng phòng thu âm Sonar tìm hiểu nhé !

Những lỗi thường gặp phải khi quay MV


Với cuộc sống số hiện nay, dịch vụ quay phim, quay mv ca nhạc là một việc khá phổ biến và đơn giản. Tuy nhiên, nếu không chú ý, trong lúc quay bạn có thể mắc vào một số lỗi cơ bản. Cùng phòng thu âm Sonar Studio tìm hiểu về những lỗi thường gặp phải khi quay MV để bạn có thể tránh khỏi.

Kiến thức về Hòa âm Phối khí


Hoà âm – phối khí đã xuất hiện từ rất lâu. Trải qua hàng ngàn năm văn minh của loài người, chúng ta đã hình thành một hệ thống hoà âm – phối khí. Hiện nay, hai thuật ngữ này đã làm nhiều bạn nhầm lẫn. Ví dụ những có nhiều ca sĩ có đạo hay không đã kéo nhiều comment ghi là “bài này đạo hoà âm”. Sau đây là những sưu tầm và chia sẻ kiến thức về hòa âm phối khí từ phòng thu âm Sonar để các bạn hiểu rõ hơn.

Kỹ thuật sử dụng Mic khi trình diễn


Đối với các bạn đam mê âm nhạc nói chung và ca sĩ nói riêng, chiếc micro là một phần không thể thiếu trong nghề nghiệp, đến nỗi nó đôi khi là biểu tượng của các ca sĩ, mỗi khi có hình ảnh chiếc micro là người ta liên tưởng đến ca sĩ. Tuy gặp nhiều, thấy nhiều, nhưng các bạn có biết sử dụng  mic một cách chính xác? Sau đây, Phòng thu âm Sonar chia sẻ với các bạn những kiến thức mà chúng tôi đã sưu tầm về kỹ thuật sử dụng mic khi trình diễn, để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Những nguyên tắc để trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp


Một người hoạt động về lĩnh vực nghệ thuật nếu muốn phát triển hơn nữa và có chỗ đứng riêng thì phải biết xây dựng cho mình những kiến thức và kinh nghiệm thật tốt. Sau đây phòng thu âm Sonar Studio gửi đến bạn đọc những kiến thức mà phòng thu đã sưu tầm về chủ đề những nguyên tắc để trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Phương pháp rèn luyện ký xướng âm


Tìm hiểu về ký xướng âm

Kí xướng âm là môn học đòi hỏi rất nhiều ở người học khả năng cảm thụ tiết tấu, cao độ của âm thanh. Chính vì thế, người học tốt môn này có thể nghe và xướng một đoạn nhạc mà không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ nào. Đây chính là tiền đề giúp cho những bạn muốn phát triển hầu hết cách lĩnh vực trong âm nhạc như: sáng tác, hòa âm phối khí, chơi nhạc cụ và ca hát,…

Những thực phẩm có lợi cho giọng hát của bạn


Rất nhiều người có quan niệm rằng, việc ăn uống là cần thiết cho sức khỏe, có khỏe mới hát được. Do đó họ cố gắng ăn thật nhiều mà không có hoặc có rất ít sự chọn lựa để phân biệt ăn gì để tốt cho giọng hát.

Trên thực tế là đúng như vậy, có sức khỏe thì mới có thể hát đc. Tuy nhiên, việc lựa chọn những đồ ăn thức uống như thế nào để có thể vừa có sức khỏe và vừa tốt cho giọng hát là điều đặc biệt cần chú ý. Sau đây, phòng thu âm tphcm sẽ cùng bạn tìm hiểu những thực phẩm có lời cho giọng hát của bạn.

Lựa chọn máy tính để sản xuất nhạc


Để có thể sản xuất được một sản phẩm âm nhạc chất lượng, ngoài kỹ thuật sẵn có thì sẽ cần nhờ vào nhiều những thiết bị hỗ trợ, một trong số đó thiết bị có thể nói là quan trọng bậc nhất đó là máy tính. Vậy hôm nay, Phòng thu âm Sonar Production xin chia sẻ đến cho các bạn những thông tin cần thiết được chúng tôi sưu tầm để bạn có thể lựa chọn máy tính để sản xuất nhạc tốt và phù hợp nhất.

Những lý do bạn cần tập luyện để hát hay hơn


Những lý do bạn cần tập luyện để hát hay hơn – Có lẽ ca hát đã không chỉ là sở thích đơn thuần của mỗi người chúng ta, mà ca hát như là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại bây giờ. Từ xưa, cha ông ta đã dùng những lời ca tiếng hát để đối đáp nhau, để làm quen và để trao duyên với nhau. Xã hội càng hiện đài thì âm nhạc cũng như việc ca hát cũng càng phát triển và luôn song hành trong cuộc sống của chúng ta. Ca hát mang đến cho mỗi người những lợi ích nhất định và việc hát hay còn phục vụ cho bạn thêm rất nhiều điều nữa. Phòng thu âm hcm sẽ chia sẻ cho bạn về những lý do bạn cần tập luyện để hát tốt hơn.

Kinh nghiệm hay để tập đàn hiệu quả hơn


Kinh nghiệm hay để tập đàn hiệu quả hơn – Hầu hết mọi người khi muốn làm chủ một kỹ năng nào đó về 1 lĩnh vực nào đó đều mất rất nhiều công sức để luyện tập. Thông thường, bạn sẽ phải tập luyện theo kiểu liên tục lặp đi lặp lại một hành động nào đó cho đến khi bạn thực sự thành thục hành động đó mà không phải tốn quá nhiều công sức (chơi đàn mà không cần nhìn vào cần đàn chẳng hạn). Vậy não bộ đóng vai trò gì trong quá trình này và biết được điều này sẽ giúp chúng ta đẩy nhanh quá trình luyện tập đến mức nào? Chúng ta hãy cùng xem những luận cứ khoa học dưới đây.

Những cách kiếm tiền từ sản phẩm âm nhạc


Ngoài là niềm đam mê về nghệ thuật và cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhằm phục vụ cho người nghe hoặc để thể hiện khả năng của mình thì bạn hoàn toàn có thể xét về 1 chút thương mại trong những sản phẩm đó. Phòng thu âm Sonar xin gợi ý cho bạn về những cách kiếm tiền từ sản phẩm âm nhạc để giúp ích được phần nào trong cuộc sống hoạt động về nghệ thuật của bạn.

Tìm hiểu về các loại Microphone (P1)


Từ xưa đến nay, âm thanh luôn là thứ tạo nên nhiều điều tuyệt vời cho cuộc sống chúng ta. Tất cả những gì mà chúng ta nghe được đều bắt nguồn từ những rung động khác nhau trong không khí. Nhưng điều còn tuyệt vời hơn nữa chính là con người chúng ta còn có thể chuyển những rung động đó đi rất xa đến cả nửa vòng Trái Đất hay chỉ một lời nói thì thầm mà cũng có thể làm cho cả sân vận động nghe được.

Những lý do khiến bạn nên tập đọc Sheet nhạc ngay từ giờ


Những lý do khiến bạn nên tập đọc Sheet nhạc ngay từ giờ – Bạn đang là một người chơi nhạc? Bạn có thể chơi được nhiều bản nhạc khác nhau một cách thành thạo? Thậm chí bạn có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Vậy liệu bạn có biết các đọc văn bản nhạc, sheet nhạc?

Tìm hiểu cơ bản về lĩnh vực Audio


Bất cứ lĩnh vực nào khi bạn muốn tìm hiểu về nó cũng cần phải đi từ những kiến thức, khái niệm cơ bản nhất. Và audio cũng vậy, cần phải hiểu rõ những kiến thức căn bản, nền tảng trước khi có thể đi sâu vào tìm hiểu lĩnh vực này. Bài viết này phòng thu âm sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu cơ bản về lĩnh vực Audio.

Thông thường người ta sẽ sử dụng các thiết bị âm thanh vào 2 mục đích phổ biến nhất đó là phát lại hoặc ghi âm âm thanh. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ đề cập với các bạn về những khái niệm đơn giản, cơ bản nhất về quá trình ghi và tái tạo âm thanh phổ thông. Đây sẽ là những kiến thức nền tảng giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quá trình ghi âm cũng như tái tạo âm thanh trong lĩnh vực audio.

Tầm quan trọng của việc luyện thanh trước khi hát


Luyện thanh trước khi hát mang lại rất nhiều lợi ích tốt, để hát tốt bắt buộc không nên sơ sài công đoạn này. Nó quyết định rất nhiều trong khi giải quyết ca khúc. Vì vậy, bài viết này phòng thu âm Sonar Studio sẽ chia sẻ tầm quan trọng của việc luyện thanh trước khi hát.

Như các bạn đã biết, ca hát là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để hát hay thì vấn đề luyện thanh là rất quan trọng, có khi nào các bạn đặt ra câu hỏi, tại sao những bạn sinh viên trường nhạc lại bỏ ra nhiều năm để tập luyện như vậy, trong khi đó có thể một người chưa bao giờ học qua thanh nhạc cũng đã hát được?

Mới tập MIX cần quan tâm những gì ?


Những ai đã có hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong mixing, đều thấy bỡ ngỡ trong lần đầu mix cho bài hát của mình, vậy nên, câu hỏi quanh quẩn trong đầu các bạn lúc bấy giờ không gì khác ngoài :“…làm như thế nào và làm cái gì đầu tiên? “.  Sau đây, phòng thu âm Sonar Studio sẽ chia sẻ về vấn đề mới tập MIX cần quan tâm những gì ?

Kinh nghiệm để quay MV thật tốt


Khi chúng ta xem một MV ca nhạc, ngoại trừ giai điệu bài hát và giọng hát ca sỹ, chúng ta thường bị thu hút bởi những hình ảnh lung linh trong clip.

Để có những hình ảnh như thế, không đơn giản là chỉ cần máy quay tốt và thợ quay giỏi, chúng ta còn cần một số thiết bị hỗ trợ khác. Trong bài viết này, Phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio sẽ giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm để quay MV thật tốt.

Những kiến thức cần thiết về thanh nhạc


Giọng hát của con người được xem như là “nhạc khí sống” rất quý báu, mà không có một nhạc cụ nào có thể sánh bằng bởi chỉ duy nhất giọng hát của con người mới có thể phát ra lời. Chính nhờ ngôn ngữ mà tiếng hát con người có sức biểu hiện, diễn đạt tình ý hữu hiệu, có tính giáo dục cao về nhiều phương diện. Ngôn ngữ làm cho âm nhạc rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu nên dễ đi sâu vào tầng lớp xã hội. Thanh nhạc nhờ đó mà có tính đại chúng cao nhất.

Cách tìm kiếm cảm hứng sáng tác một ca khúc


Cảm hứng là một phần không thể thiếu đối với người sáng tác nhạc. Tìm nguồn cảm hứng để sáng tác vừa dễ lại vừa khó. Dễ vì không có gì tự nhiên bằng việc ta bất chợt có cảm xúc để khơi nguồn cho việc sáng tác. Khó vì cảm hứng là một cái gì đó thật khó để nắm bắt. Phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio sưu tầm và chia sẽ đến các bạn những cách tìm kiếm cảm hứng sáng tác một ca khúc, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Cách luyện tập để có hơi thở thật tốt


Cách luyện tập để có hơi thở thật tốt – Hơi thở là một vấn đề quan trọng, chúng ta luôn cần phải trau dồi, nghiên cứu, tìm hiểu, luyện tập nhiều hơn nữa, qua đó mỗi người dần dần tìm ra cho mình một cách vận dụng hơi thở phù hợp nhất, đạt hiệu quả nhất. Thường xuyên tập thể dục và hít thở sâu là một cách luyện tập hơi thở tốt. Phòng thu âm xin chia sẻ cách luyện tập hợp lý để bạn có một hơi thở thật tốt trong ca hát.

Cách lựa chọn Mic thu âm thích hợp nhất


Lựa chọn một sản phẩm như thế nào là uy tín nhưng đảm bảo chất lượng và làm hài lòng với nhu cầu của bản thân đó luôn là điều mà mỗi người luôn mong muốn. Micro thu âm cũng là một sản phẩm như thế trên thị trường. Việc tìm hiểu một sản phẩm micro thu đang là một trong những vấn đề của các bạn trẻ. Sau đây, Phòng thu âm chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn Mic thu âm thích hợp nhất cho chính mình.

Những kiến thức về thanh đới trong thanh nhạc


Chia sẻ những kiến thức về thanh đới trong thanh nhạc, tầm quan trọng của nguồn âm thanh chính, để bạn có thể phát triển chất giọng của mình hơn, nhằm phục vụ cho công việc, sở thích.

Dây thanh đới (vocal folds/ vocal cords/vocal reeds) chính là một cặp dây bằng màng nhầy được kéo căng từ sau ra trước, nằm bên trong thanh quản (larynx). Chúng rung động do sự đẩy hơi từ phổi để tạo ra âm thanh (nói, hát, la hét…)

Chọn mic thu âm cho người mới bắt đầu


Có nhiều câu hỏi luôn được đặt ra về các dòng sản phẩm. Việc lựa chọn sản phẩm micro thu âm đôi lúc lại trở nên không hề dễ dàng cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm . Phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio sẽ chia sẽ kinh nghiệm chọn Mic thu âm cho người mới bắt đầu.

Những lưu ý giúp hạn chế tạp âm


Việc thu âm luôn gặp phải những vấn đề gây ra tạp âm, vì thế nên Sonar Studio sẽ nêu ra những lưu ý giúp hạn chế tạp âm lẫn vào trong track thu âm của bạn. 

Sau đây là những lưu ý:

Hòa âm phối khí và những vai trò thiết yếu


Hòa âm phối khí vẫn còn là một khái niệm khá là xa lạ và trừu tượng với rất nhiều người. Từ trước đến nay trong những chương trình âm nhạc, biểu diễn từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, chúng ta thường chỉ để ý đến ca sĩ, ban nhạc hay đội biên đạo múa,… Dù là người quyết định độ thành công của 1 ca khúc đến hơn 70%, tuy nhiên người nhạc sĩ hòa âm hay phần phối khí của 1 bài hát rất ít được người ta để ý.

Kỹ thuật thu âm 2 tai thú vị


Kĩ thuật thu âm 2 tai (binaural recording) là một phương pháp thu âm sử dụng 2 microphone, được sắp xếp với mục đích thu lại không gian âm thanh 3 chiều giúp người nghe cảm nhận như đang ở trong không gian thật sự, cảm nhận được từng vị trí nhạc cụ và nghệ sĩ biểu diễn. Hiệu ứng này thường được tao ra bằng cách sử dụng kĩ thuật “thu âm bằng đầu nộm” (dummy head recording), với kĩ thuật này, người ta dùng 1 cái đầu người nộm (mannequin head) và nhét vào đó 2 cái micro ở vị trí 2 tai với phần đầu 2 micro đặt hướng ra ngoài.

Những lưu ý khi chọn Sound Card thu âm


Để có được những bài thu âm tốt, chất lượng và chuyên nghiệp thì tùy thuộc vào rất nhiều các thiết bị trong studio. Trong đó, tầm quan trọng của Sound Card là rất to lớn. Vì thế để lựa chọn một Sound Card có chất lượng tốt, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và nhu cầu đáp ứng của sản phẩm đó với công việc của mình. Sau đây, phòng thu âm Sonar Studio sẽ chia sẻ những lưu ý khi chọn Sound Card thu âm.

Giới thiệu Pro Tools HD 10 và hướng dẫn cài đặt (P2)


Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cách download phần mềm Pro Tools HD 10 cũng như những điều cần thiết để có thể cài đặt thành công. Ở bài này, Sonar Studio sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Pro Tools HD 10 một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn cài đặt Pro Tools HD 10 :

Giới thiệu Pro Tools HD 10 và hướng dẫn cài đặt (P1)


Đối với các bạn đã từng tìm hiểu về phần mềm âm thanh (còn gọi là DAW – Digital Audio Workstation), chắc không thể không biết đến Pro Tools, vì đây là một trong những DAW mạnh mẽ và nổi tiếng nhất thế giới. Pro Tools có 3 phiên bản là Pro Tools M-Powered (dùng cho hardware của M-audio), Pro Tools LE (viết tắt của Limited Edition – phiên bản giới hạn) và Pro Tools HD (High Definition – phiên bản cao nhất). Thực ra thì phiên bản Pro Tools LE không quá “giới hạn” như tên gọi của nó, mà vẫn đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về công việc thu âm và xử lý âm thanh. Bằng chứng là cũng có rất nhiều công ty truyền thông, hãng phim và studio tại Việt Nam hiện nay sử dụng Pro Tools LE cho công việc. Tuy nhiên không thể phủ nhận là Pro Tools HD sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn (kể cả chức năng của phần mềm lẫn hiệu năng của thiết bị phần cứng).

Những sản phẩm thường dùng để cách âm cho phòng thu


Cách âm cho phòng thu, phòng karaoke là điều rất quan trọng trong công việc thu âm được những sản phẩm tốt nhất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi hát. Một phòng thu âm chuyên nghiệp luôn cần phải chú trọng đên vấn đề cách âm, ngoài ra còn phải biết làm thế nào để phòng thu thật bắt mắt, chuyên nghiệp.

Vậy để cách âm tốt cho phòng thu thì chúng ta cần những vật liệu gì. Sau đây, Phòng thu Sonar Studio xin giới thiệu đến các bạn những sản phẩm thường dùng để cách âm cho phòng thu.

Chia sẻ 5 kỹ thuật thu âm Stereo


Kỹ thuật thu âm Stereo thường được thực hiện với từ 2 microphone trở lên. Sau đây là sưu tầm của phòng thu âm Sonar Studio về5 kỹ thuật thu âm Stereo để nhằm chia sẻ cho các kỹ thuật viên cũng như tất cả mọi người đam mê thu âm chuyên nghiệp hiểu hơn về thu âm Stereo

Kỹ thuật X-Y

Kỹ thuật X-Y rất dễ thực hiện và cho âm hình tương đối tốt, tương thích mono tốt. Bạn chỉ cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Những lợi ích tích cực từ việc ca hát


Như thường nói âm nhạc là món ăn tình thần không thể thiếu trong cuộc sống, mang lại cho chungs ta rất nhiều điều tốt. Theo khoa học đã chứng minh liệu pháp âm nhạc Philippe Barraqué (Pháp) rất tốt cho sức khỏe của bạn, nó xảy ra dù là khi bạn hát nghêu nao, hát cùng bạn bè hay là khi đang thu âm. Sau đây phòng thu âm Sonar Studio sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích tích cực từ việc ca hát.

Kiến thức về tai nghe kiểm âm


Trong lĩnh vực thu âm có rất nhiều những thuật ngữ hay những khái niệm mà những người mới hoặc người không học qua trường lớp nào sẽ rất khó hiểu. Cùng là một tên gọi là “tai nghe” hay “headphone”, tuy nhiên tai nghe trong thu âm sẽ khác tai nghe bình thường và được gọi là tai nghe kiểm âm. Vậy tai nghe kiểm âm là gì? Sau đây phòng thu âm Sonar Studio sẽ đưa ra một số kiến thức về tai nghe kiểm âm để bạn có thể tham khảo.

Mẹo cải thiện giọng hát hiệu quả


Giọng hát là khả năng bẩm sinh, vốn có của mỗi người. Từ lúc sinh ra, không phải ai cũng được sở hữu chất giọng hay, truyền cảm. Nhưng nếu như thật sự muốn cải thiện giọng hát chưa tốt của mình thì chỉ cần cố gắng luyện tập theo những phương pháp luyện âm một cách khoa học. Dưới đây là một vài mẹo cải thiện giọng hát hiệu quả để có thể tự tin tỏa sáng trong mọi buổi tiệc, liên hoan hay ca hát và khiến mọi người ấn tượng về bạn hơn.

Những điều cần biết về sáng tác ca khúc


Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nó giúp cho cuộc sống tinh thần của con người trở lên phong phú. Với mỗi ca khúc khác nhau lại chứa dựng những tâm tư, cảm xúc và thông điệp khác nhau. Để có được một ca khúc thành công, ấn tượng, đi sâu vào lòng người thật không đơn giản. Vậy, một ca khúc, bài hát, sáng tác âm nhạc được hình thành nên như thế nào? Hãy cùng phòng thu âm chuyên nghiệp tại TPHCM – Sonar Studio tìm hiểu về quá trình sáng tác một bài hát.

Hướng dẫn quay phim cho người mới vào nghề


Để có thể có được những video, đoạn phim hay, chuyên nghiệp đòi hỏi người quay phim phải nắm được những nguyên tắc cơ bản trong quá trình quay như: tư thế quay phim, các thiết bị hỗ trợ cấn thiết trong quá trình quay, góc máy quay phim,…Phòng thu âm chuyên nghiệp tại TPHCM – Sonar Studio xin vui lòng giới thiệu những nguyên tắc cơ bản giúp người quay phim có được nhựng video như ý.

Những kịch bản quay phim đám cưới ấn tượng


Hôn nhân – đám cưới là một trong những chuyện đại sự, quan trọng nhất của mỗi người trong đời. Đám cưới là mốc đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong tình yêu của đôi lứa. Và, ai cũng mong muốn đám cưới của mình được tổ chức, diễn ra một cách độc đáo, vui vẻ cùng những dấu ấn, kỷ niệm khó phai trong suốt cuộc đời. Đã qua rồi thời kỳ phong cách đám cưới được tổ chức, giới thiệu là những slide hình ảnh đơn thuần. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ quay phim, thu âm đám cưới với những kịch bản được dàn dựng vô cùng công phu, ý nghĩa. Phòng thu âm chuyên nghiệp tại TPHCM – Sonar Studio xin chia sẻ những kịch bản quay phim đám cưới ấn tượng dưới đây:

Tìm hiểu Viral marketing


Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống mạng lưới internet, sự phát triển của các mạng xã hội, một lượng lớn người dùng youtube, facebook , twitter cùng với sự phát triển của hệ thống tương tác thông tin, viral marketing là một trong những giai pháp marketing hiệu quả đối với các doanh nhiệp, tổ chức, công ty.

Vậy, viral marketing là gì, thế nào là một chiến dịch viral marketing hiệu quả, quy trình làm viral marketing thế nào là chuẩn, làm viral marketing ở đâu tại TPHCM,… Tất cả sẽ được phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio gửi tới bạn đọc theo thông tin chi tiết dưới đây.

Bí quyết giúp hát hay, nhảy chuẩn


Với mỗi ca sĩ chuyên nghiệp, việc vừa hát vừa biểu diễn vũ đạo, nhảy là không hề dễ dàng. Người ca sĩ phải đảm bảo có giọng hát chuẩn, khỏe, ổn định và có một nền tảng thể lực tốt, có thể duy trì vũ đạo trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, để có thể vừa hát vừa nhảy tốt trên sân khấu, người ca sĩ phải học cách rèn luyện hơi thở, hát và di chuyển… Dưới đây là một vài bí quyết giúp hát hay, nhảy chuẩn mà không lo bị hụt hơi, kiệt sức do phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio gửi đến.

Hướng dẫn hát giọng gió


Muốn thành công trong sự nghiệp ca hát, âm nhạc hay đơn thuần là muốn có một giọng hát hay, ấn tượng thì ngoài việc bản thân có thiên phú về giọng hát, âm nhạc thì việc luyện tập cũng là một nhân tố quan trọng.

Phòng thu âm chuyên nghiệp – Sonar Studio xin giới thiệu phương pháp học hát giọng gió để có thể cải thiện khả năng âm nhạc của mỗi người. Giọng hát gió đạt tiêu chuẩn là bao gồm các yếu tố: rõ ràng, tốc độ, sự truyền cảm và âm điệu êm ái.

Những thiết bị thu âm tại nhà


Có rất nhiều bạn có niềm đam mê ca hát mạnh mẽ, muốn được thể hiện mình qua những ca khúc. Nhưng điều mà đa số đều e ngại là làm sao để thu âm được? Có thể vì một lý do nào đó mà bạn không thể đến thu âm tại các phòng thu âm chuyên nghiệp để thực hiện những bản thu của mình được tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm điều đó để phục vụ nhu cầu ca hát của mình. Sau đây Phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio sẽ chia sẻ cho bạn những thiết bị cơ bản để bạn có thể thu âm tại nhà.

Mic kèm loa 3 trong 1


Micro kèm loa hay còn được gọi với một cái tên khác là Loa kèm micro 3 trong 1 đang trở thành một sản phẩm “hot” nhất trên thị trường hiện nay. Mic kèm loa đang là xu hướng sử dụng mới của giới trẻ, vừa có được micro chất lượng tuyệt hảo vừa được tích hợp loa không quá cồng kềnh cùng với thiết kế bắt mắt tha hồ mà hát karaoke cùng bạn bè gia đình ở các buổi dã ngoại du lịch. Phòng thu âm chuyên nghiệp – Sonar Studio xin giới thiệu đôi nét về loại sản phảm đang hot này để bạn đọc cùng tìm hiểu.

Thu âm có giống với hát karaoke không?


Có nhiều bạn thường xuyên thắc mặc với Sonar Studio rằng : tại sao nhiều khi thu âm lại không hay bằng đi hát karaoke? Vậy thu âm có giống với hát karaoke không? Sau đây, phòng thu âm Sonar Studio sẽ giải thích cho bạn hiểu vì sao câu trả lời lại là “không giống” và những yếu tố tạo ra sự khác biệt đó.

Phòng thu âm có phải là nơi dành cho bạn?


Khi nhắc đến phòng thu âm thì nhiều người nghĩ là nơi dành cho giới showbiz, những ca sĩ chuyên nghiệp. Vậy phòng thu âm có phải là nơi dành cho bạn? Sự thật không phải thế, phòng thu âm là nơi danh cho tất cả mọi người có niềm đam mê về âm nhạc, đam mê ca hát. Dù bạn có giọng hát như thế nào đi nữa, không nhất thiết cứ phải học trường lớp hay trình độ chuyên nghiệp thì mới đến phòng thu âm.

Kinh nghiệm chọn phòng thu âm tốt tại HCM

Vơi sự phát triển mạnh mẽ về nhu cầu thu âm hiện nay: thu âm bài hát, tạo album, sáng tạc nhạc, quay phim đám cưới,… rất nhiều các phòng thu âm, phòng thu chuyên nghiệp được thành lập, mở ra tại Hà Nội, TPHCM và trên cả nước.

Mixing và mixer trong phòng thu âm chuyên nghiệp


Mixing là một trong những quá trình kỹ thuật tại các phòng thu nhằm tạo nên những ca khúc bản nhạc, album hoàn chỉnh. Hãy cùng phòng thu chuyên nghiệp Sonar Studio tìm hiểu về định nghĩa, quá trình mixing cũng như thiết bị  dùng trong quá trình mix nhạc – mixer.

Tìm hiểu về mastering trong quá trình thu âm


Trong quá trình thu âm một bài hát, ca khúc hay trọn bộ 1 CD, album âm nhạc, Mastering là bước không thể  thiếu trong quá trình tạo nên sự thành công hay thất bại của việc thu âm. Hãy cùng phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio tìm hiểu về định nghĩa, quá trình mastering bài hát, ca khúc hay toàn bộ một album âm nhạc.

Hướng dẫn tự thu âm bài hát


Phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio xin giới thiệu cách tự thu âm bài hát tại nhà trên máy tính thông qua các website trên internet. Dưới đây là thông tin hướng dẫn tự thu âm bài hát trên máy tính và cách thiết lập để thuận tiện cho việc thu âm:

Quá trình trở thành ca sĩ chuyên nghiệp


Trở thành một ca sĩ là một việc khó! Có năng khiếu ca hát chỉ là một phần, công việc này còn yêu cầu sự tự tin và sự cống hiến để theo đuổi nghiệp cầm ca. Để trở thành ca sĩ thành công, bạn có một chặng đường dài phía trước phải đi với những giai đoạn, bước ngoặt khác nhau. Dưới đây là tổng hợp quá trình cơ bản để trở thành ca sĩ do phòng thu âm chuyên nghiệp Sonar Studio tổng hợp: